Top 5 truyện hay và nổi tiếng nhất của tác giả Phan Hồn Nhiên bạn nên đọc qua


Có rất nhiều truyện của Phan Hồn Nhiên khiến chúng ta ấn tượng. Đọc truyện của Phan Hồn Nhiên cốt yếu là phải ngẫm từng chữ từng cảnh thì mới thật sự tìm được những chân lí, vốn sống cho mình.

Những Đôi Mắt Lạnh

"Những đôi mắt lạnh" là cuốn sách mở đầu cho series fantasy (những câu chuyện kì ảo) của giới trẻ ở Việt Nam. Cuốn sách được độc giả đón nhận một cách nồng nhiệt và truyền tay nhau đọc.
Nội dung: Cuốn sách viết về hai nhân vật là Duy và Ghi. Trong một lần tình cờ, Duy có được một hộp phấn ma quái với sức mạnh có thể làm được những điều mà cậu muốn. Xuất phát từ lòng tốt, sự quan tâm đến cô bạn của mình là Ghi, mà Duy sử dụng sức mạnh ấy để giúp cô bạn. Lần đầu, lần tiếp theo và nhiều lần về sau nữa, cái ham muốn được sử dụng sức mạnh hơn người dần dần khiến cậu đi lạc lối, cho đến khi sức mạnh ấy được trả giá bằng tính mạng của những người xung quanh thì cậu muốn dừng lại nhưng đã không còn kịp nữa. Cuối cùng, trước ranh giới sống và chết, cậu đã bảo vệ được sự thiện lương của trái tim, bảo vệ được người con gái mà cậu luôn theo dõi,và cũng chấp nhận phải trả một cái giá cho những lựa chọn sai lầm.
Câu chuyện không có hồi kết hạnh phúc bên nhau, nhưng giữa những lỗi lầm, một cái kết xót xa như vậy không khiến người ta ghét mà lại khiến người ta cảm thông và tiếc cho những quyết định của một người. Cũng đó mà dạy cho ta cách cho đi, cách sống thật, cách trao trọn niềm tin và quan tâm vì thật lòng. 
Hiện nay thì cuốn sách vẫn còn được tái bản nên các bạn hoàn toàn có thể mua về để nghiền ngẫm lâu dài.

Đọc truyện tại đâyhttps://hottruyen.com/nhung-doi-mat-lanh/

Chuỗi Hạt Azoth

"Chuỗi Hạt Azoth" là quyển thứ hai trong series fantasy của Phan Hồn Nhiên. Tiếp nối với quyển trước, quyển sách này cũng viết về những sức mạnh với bối cảnh học đường.
Nội dung: Truyện Chuỗi Hạt Azoth của tác giả Phan Hồn Nhiên và Phan Vũ Linh là một cuốn tiểu thuyết full kể về một cô gái mới được chuyển đến ngôi trường quốc tế nổi tiếng trong vẻ bề ngoài không đáng nổi bật nhưng ẩn chứa dưới vẻ bề ngoài tầm thường đó là 1 sức mạnh vươn lên mạnh mẽ. Tất cả chỉ vì: chuỗi hạt.

Một cặp nữ sinh được chú ý nhất trường. Tưởng chừng không có gì có thể chia cắt được họ.Tuy nhiên chìa khóa của sự thân mật ấy cũng là: chuỗi hạt. Một chàng trai hào hoa thông minh tài giỏi một hình tượng trong lòng các cô gái trong trường.Nhưng truyện ẩn chứa đằng sau lưng cũng thấp thoáng bóng dáng của: Chuỗi hạt. Chuỗi Hạt là chìa khóa của mọi vấn đề..
Trong ba quyển của series, câu chuyện này là câu chuyện kết thúc có hậu nhất.

Xuyên Thấm

"Xuyên Thấm" là quyển cuối cùng trong series fantasy.
Nội dung: Câu chuyện về chàng trai Tử Đinh Hương và cô gái nhỏ lập dị tên Minh. Truyện kết hợp giữa trinh thám và kinh dị mang đến cho người đọc những tình huống đến nghẹt thở một cách liên tiếp. Không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo cho đến cuối cùng người ta vẫn thấy bất ngờ. 
Chàng trai Tử Đinh Hương để đạt được mục đích lấy chiếc nhẫn mà tiếp cận Minh. Còn Minh thì cứ cảm thông, xót thương và trao đi tình cảm một cách không phòng bị. Câu chuyện tưởng chừng bế tắt tại đấy, nhưng chàng trai lỡ đem lòng yêu thương Minh. Trước sức mạnh mà cậu đã tham vọng suốt mấy chục năm, trước sức ép từ một thứ quyền lực kinh khủng trong bóng tối, Minh đã chọn buông bỏ cho tham vọng để bảo vệ cô gái nhỏ.
Trong truyện, tham vọng dẫn dắt con người, nhưng lâu dài, con người mới có quyền quyết định chọn lấy cuộc sống cho chính mình.

Máu Hiếm

"Máu Hiếm" được xuất bản đầu tiên năm 2012 trong tủ sách văn học của Hoa Học Trò, như những tác phẩm trong series fantasy, "Máu Hiếm" cũng nhanh chóng gây sốt năm đó vơi nội dung "không chê vào đâu được".
Nội dung: Máu Hiếm là chuyến hành trình đi tìm tung tích của bố mẹ sau khi mất tích của chàng trai 17 tuổi - Vinh. Bắt đầu từ một biệt thự độc lập giữa lưng núi, những đoàn người kì lạ ghê tởm, một lão quản gia khó hiểu, một cô nhóc mặc váy ba lê chỉ biết chạy trốn và một nữ chủ nhân 17 tuổi với những hành động bộc phát - Lữ Hòa.
Để tìm được dấu vết của bố mẹ, Vinh phải giải mã những gì còn xót lại ở ngôi biệt thự kì lạ, những lúc đi đào mộ, chạy trốn, đủ cả.
Nhưng điểm nhấn ở đây, lại chính là cô gái 17 tuổi trẻ trung tài giỏi không ăn được thức ăn bình thường, không được bị thương, không được vân vân, cô gái khát khao tình thương, khát khao sự quan tâm từ người bố. Nhưng không có gì ngoài một bí mật bị chôn vùi - cô chỉ là một tác phẩm hoàn chỉnh của một thí nghiệm nhân bản vô tính.
Câu chuyện là sự nổi loạn, sự hy sinh, sau cùng là sự tiếc hận của người đàn ông được cho là bố của Lữ Hòa. Để ta nhận ra, cho dù là một người được tạo ta từ thí nghiệm thì cũng là con người, cũng đáng được sống.

Luật Chơi

"Luật chơi" là tác phẩm đánh dấu sự hợp tác lần nữa của Phan Hồn Nhiên và họa sĩ Trương Huyền Đức. Quyển sách này không chỉ nội dung để lại cho người ta nhiều bài học mà còn để cho người đọc mãn nhãn với những bức tranh minh họa đầy ám ảnh.
Nội dung: Kể về một trò chơi truyền hình thực tế được rất nhiều người xem, kể về những thứ tưởng chừng rất quen thuộc nhưng bỗng chốc xoay ngược như con tạo, không thể biết được, cũng không thể đoán được.
Lâm rơi vào một trò chơi mà chính cậu không ngờ tới. Cậu sợ hãi, cậu yếu đuối, nhưng cậu vượt qua được giới hạn, cậu yếu đuối vì cậu còn có một trái tim - một trái tim con người biết yêu biết thương. Chứ không như Thái - một "bản" hoàn hảo nhưng dã tâm đã nuốt trọn một cơ hội sống cho mình.
Câu chuyện tiếp tục với những điều bất ngờ và một cái kết đầy nhân văn không thể bỏ lỡ. Đây sẽ là một cuốn sách đáng giá để bạn mua.