Top 15 truyện Tiên hiệp Trung Quốc hay nhất năm 2021

Tiên hiệp là một thể loại tiểu thuyết của Trung Quốc. Tiểu thuyết Tiên hiệp thường lấy bối cảnh là Trung Quốc cổ đại, miêu tả con đường tu đạo, đấu tranh sinh tồn trong thế giới thần tiên. Có thể nói Tiên hiệp gần giống thể loại truyện Kiếm hiệp, nên nó được rất nhiều độc giả đón đọc. Hãy cùng chờ xem Top 10 truyện tiên hiệp Trung Quốc hay nhất từ trước đến nay có đồng quan điểm với số đông đọc giả của chúng ta hay không nhé?

Truyện được tổng hợp từ nguồn truyện tiên hiệp trên website https://hottruyen.com/

1. Top tiên hiệp hay: Linh Vũ Thiên Hạ

Truyện Linh Vũ Thiên Hạ nói về Lục Thiếu Du, linh hồn bạo phát xuyên qua đến thế giới khác, đã nhập vào thân của một thiếu gia không có địa vị và được xem như nô bộc trong nhà. Thế giới này lấy Vũ vi cường, lấy Linh vi tôn, đồn đãi võ đạo đỉnh phong, linh đạo cực hạn, liền có thể đi trong hư không.

Linh Vũ Thiên Hạ là một bộ truyện dài hơn 3k chương do Vũ Phong sáng tác. Nếu bạn đam mê thể loại tu tiên thì đây chắc hẳn sẽ khiến bạn theo dõi ngày đêm từ sáng đến tờ mờ sáng. Câu chữ không quá dài dòng nhưng tình tiết rất hợp lý.

Nội dung nói về nhân vật Lục Thiếu Du, linh hồn bị xuyên qua đến thế giới khác, nhập vào thân thể của một thiếu gia không có địa vị phải trải qua cuộc sống không khác gì nô bộc.

Tại đây thế giới này lấy Vũ vi cường, lấy Linh vi tôn, nghe đồn khi võ đạo đỉnh phong, linh đạo đạt đến cực hạn có thể phá toái hư không. Lục Thiếu Du mang theo ký ức từ kiếp trước tái sinh, không cam lòng làm một thiếu gia chẳng khác gì củi mục.Và rồi mời các bạn đọc truyện ngay thôi!

2. Phàm Nhân Tu Tiên (Vong Ngữ)

Truyện tiên hiệp hay “Phàm Nhân Tu Tiên” của tác giả Vong Ngữ kể về nhân vật Hàn Lập, một người vô cùng bình thường nhưng lại gặp cơ duyên để đi trên con đường tu tiên, Hàn Lập đã từng bước khẳng định được bản thân mình. Liệu Hàn Lập và người yêu của anh có thể cùng nhau bước trên con đường tu tiên và có được một cái kết hoàn mỹ? Có bao nhiêu thử thách đang chờ đợi họ? Truyện có kết cấu rất hợp lý, tình tiết hấp dẫn, không quá nhanh cũng không quá chậm, lời văn trôi chảy. Nhân vật chính, Hàn Lập là một người cô độc. Bạn tò mò về nhân vật trong truyện thì hãy tìm đọc bộ truyện “Phàm Nhân Tu Tiên”.

Đọc truyện tại đâyhttps://hottruyen.com/pham-nhan-tu-tien/

3. Truyện tiên hiệp hay: Độc Tôn Tam Giới

Thiên Đế Chi Tử Giang Trần chuyển sinh lên thân thể một thiếu niên bị chư hầu khi dễ bắt đầu trên con đường đuổi giết máu tanh dần dần đi lên.

Trước mặt Giang Trần ai dám xưng là thiên tài? Không ai có thể hiểu Thiên bằng Thiên Đế Chi Tử.
Thiên tài? Kẻ thuận ta là thiên, kẻ nghịch ta phải giết!!

Mạch truyện tiên hiệp cực hay này luôn bình thản nhưng không kém phần gay cấn, tình tiết logic xuyên suốt từ đầu đến cuối, các tình tiết đan xen lẫn nhau luôn được đẩy lên cao trào khiến độc giả bị cuốn vào mạch truyện. Đương nhiên vẫn như các bộ truyện khác kết thúc của Lê Thiên rất có hậu

4.Truyện Tru Tiên: Luân Hồi

– Giới thiệu: Sau khi cuộc đại chiến ở Thanh Vân Sơn kết thúc, Thanh Vân Môn sụp đổ, trải qua hàng nghìn hàng vạn năm, giờ đây Thần Châu Hạo Thổ đạo pháp cường thịnh, người người tu chân. Thiệu Cảnh là một trong những đệ tử của Thanh Vân Môn còn sót lại trong cuộc chiến năm xưa, lưu lạc giang hồ, mang trên mình sứ mệnh khôi phục Thanh Vân Môn. Nhưng để hoàn thành sứ mệnh huyền huyễn mà các bậc trưởng lão Thanh Vân Môn giao phó, Thiệu Cảnh phải trải qua những gì? Khó khăn nào đang chờ đợi Thiệu Cảnh? Thiệu Cảnh được coi giống như là Trương Tiểu Phàm – Nhân vật nam chính trong bộ truyện online hay Tru Tiên đình đám sau một lần Luân Hồi chuyển kiếp, sẽ làm gì trước sứ mệnh lịch sử của mình? Và liệu anh có còn được gặp lại Bích Dao – người đã hy sinh vì anh và Lục Tuyết Kỳ – Người đã hết lòng yêu anh cả cuộc đời?

– Tác giả: Tiêu Đỉnh

– Tình trạng: đang cập nhật

– Link truyện: http://hottruyen.com/tru-tien-luan-hoi/

5. Tiên Nghịch (Nhĩ Căn)

"Tiên Nghịch” của tác giả Nhĩ Căn kể về nhân vật chính Vương Lâm, anh chàng rất bình thường, nhưng lại được gia nhập vào một môn phái tu tiên đang xuống dốc của nước Triệu, vì thiếu linh căn, vì hiểu nhầm, nhờ khối thiết tinh và nhờ có được một “Thần Bí Hạt Châu”. Vương Lâm đã thành công bước trên con đường tu tiên, hắn sẽ đối mặt với những chuyện gì?
Đọc tại: http://hottruyen.com/tien-nghich/

6. Truyện tiên hiệp hay nhất: Phi Thiên

Thân nam nhi, chí khí cao vút, nhiệt huyết tràn đầy, tinh thần hào sảng!

Tinh không mênh mông, thất tình lục dục, tham niệm sân si, Phật Đế Như Lai, mặc tình ai pháp lực vô biên!

Chúng sinh như mây, một bầu nguyện lực lại đổi lấy biển máu mênh mông cuồn cuộn! Quỷ khóc thần gào, biển máu vô bờ, xin hỏi đường ở phương nào!? Nếu đã không đường, bất chấp bể khổ biển máu, bạch cốt hóa thuyền, một bước lên trời!

Link truyện: https://hottruyen.com/phi-thien.html

7. Truyện hay: Đấu La Đại Lục 3

– Giới thiệu truyện tiên hiệp đấu la đại lục 3: Đấu La Đại Lục 3 mở đầu về sự tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật tiên hiệp Hồn Đạo, nhân loại của Đấu La đại lục bắt đầu công cuộc chinh phục hải vực rộng lớn, từ đó khám phá ra hai đại lục thiên vu mới. Hồn Thú tiếp cận diệt vọng bị Hồn Sư săn giết quá độ. Qua nhiều năm ngủ vùi, Hồn Thú Chi Vương thức giấc trong mảnh tịnh thổ cuối cùng của Hồn Thú nằm sâu trong Tinh Đấu đại sâm lâm, tập hợp tộc nhân còn sống sót để bắt đầu công cuộc báo thù nhân loại! Đường Vũ Lân có hoài bão trở thành một Hồn Sư hùng mạnh, không ngờ Võ Hồn thức tỉnh lại là…Tài năng vô song Long Vương giao tranh, từ đó truyền thuyết Long vương bắt đầu…

– Tác giả: Đường Gia Tam Thiểu

– Tình trạng: đang cập nhật

– Link truyện: http://hottruyen.com/dau-la-dai-luc-3/

8. Top 1 truyện tiên hiệp: Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng

Tối cường thần thoại đế hoàng là bộ truyện thuộc top thể loại hệ thống rất hấp dẫn, được đánh giá cao trên cộng đồng mạng. Nam chính Tần Quân sở hữu Thần Thoại Hệ Thống, có khả năng ngẫu nhiên triệu hoán Thần Ma. Trong thần thoại hết thảy nhân vật đều có thể được triệu hoán!

Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không, Nhất Côn chấn sơn hà!

Thiên Lý Nhãn Thuận Phong Nhĩ, nhìn rõ thế giới!

Như Lai Phật Tổ Chưởng Trung Phật Quốc, không người có thể trốn!

Họa quốc ương dân Tô Đát Kỷ, hoa nhường nguyệt thẹn Hằng Nga Tiên Tử, hỏa bạo Thiết Phiến Công Chúa, Tam Thánh Mẫu…

“Người sở hữu có thể bằng vào Thần Thoại Hệ Thống mỗi tháng triệu hoán một tên Thần Ma, đồng thời phát động các loại thành tựu còn có thể ngẫu nhiên rút thưởng, phần thưởng loại hình không nhất thiết là một loại nào đó, có thể là công pháp, thuật pháp, cũng có thể là thiên tài địa bảo hoặc là Thần Khí, thậm chí còn có những chủng loại khác, còn phải xem vào vận khí của chủ ký sinh!”

Nhiều đạo hữu mới đọc sẽ thấy khó chấp nhận main mạnh đến vậy, cũng sẽ khó hiểu về điểm xuất phát của main dù đã đọc hết truyện. Nếu là mạnh sẵn, thì luân hồi trùng tu sao có đoạn về tương lai tạo vận mệnh và bất hủ? Nếu xuất phát điểm là hiện tại xuyên việt quá khứ, tương lai thì sao có vận mệnh chi luân?

Kỳ thực, giải thích đơn giản thì tác giả Nhâm Ngã Tiếu viết truyện dựa trên nguyên lý vòng lặp thời gian. Cái mệnh đề này chưa có học giả nào giải thích được nên mặt nhiên tác giả thích viết sao cũng được, các đạo hữu suy luận, phân biệt đúng sai thì chỉ thêm rối não thôi. Nếu nói về chủ đề này có thể đọc truyện của Nhĩ Căn. 

Mỗi đọc giả sẽ có cách giải thích riêng theo nhận thức mỗi người về truyện tiên hiệp hay này. Có thể là Tần Quân đến quá khứ sáng tạo ra hệ thống rồi truyền về cho nó ở Hiện tại, sau đó chính cái kẻ Tần Quân hiện tại lại được hệ thống giúp làm mạnh lên, rồi lại quay lại quá khứ đó. Từ đó hắn hiểu ra rồi sáng tạo ra chính cái hệ thống đó rồi lại tiếp tục truyền lại cho thời không hiện tại của nó để tránh thời không đảo loạn.

Rất khó để phân biệt được cái hệ thống được sáng tạo như thế nào, mặc ngoài là thấy main sáng tạo nhưng nếu main không có hệ thống thì làm sao mạnh lên quay về quá khứ để sáng tạo ra hệ thống nữa?

Đấy! Nhiêu đó là đủ làm mệt não rồi, vậy nên các đạo hữu đọc truyện này chỉ nên tận hương văn phong, tính cách và theo chân hành trình của Tần Quân thôi.

Link đọc truyệnTối Cường Thần Thoại Đế Hoàng

9.Truyện Nhân Đạo Kỷ Nguyên

– Giới thiệu truyện tiên hiệp này: Là nhân vật chính, con đường nhập đạo của Nam Lạc đầy màu sắc: ba năm ngồi dưới tuyết, ba năm ngồi cạnh lò đan, một năm tụng Hoàng Đình, một năm cầu đạo tại Ngọc Hư, một năm đứng lặng sân Thiên đình, ba năm hộ Thái Nhất dò xét thiên địa; 10 năm luyện hóa Thái Âm bi; 7 năm bước bộ xuyên sơn hà; 33 năm nhập huyết hải trải 300 kiếp, 1000 năm luân hồi trong tính càn khôn, để mà: “Tu đạo nửa trăm, nhất thời ngộ đạo, một kiếm hóa thiên hà”, “năm trăm năm kết đạo duyên, hồng hoang thiên địa tiêu xa tiên …”

– Tác giả: Thân Vẫn Chỉ Tiêm

– Tình trạng: đang cập nhật

– Link truyện: http://hottruyen.com/nhan-dao-ky-nguyen/

10. Truyện tiên hiệp: Bổ Thiên Ký

Lại thêm một truyện mới nhưng đọc qua nội dung thấy vô cùng hấp dẫn nên mình muốn chia sẻ trong list truyện tiên hiệp hay. Truyện “Bổ Thiên Ký" không chỉ thuần là tiên hiệp thông thường mà còn xen yếu tố tình cảm ngọt ngào kết hợp với yếu tố xuyên không. Truyện thích hợp cho cả fan ngôn và fan tiên hiệp nhé.

Vinh Tuệ Khanh là con gái một gia đình nhỏ sống tại một sơn thôn hẻo lánh trên núi Lạc Thần. Bỗng một ngày, cha và ông nội cô bị một người tu tiên tự xưng là Nguỵ Nam Tâm giết chết. Tuệ Khanh có linh căn lại muốn báo thù cho gia đình nên đã bước vào con đường tu tiên đầy chông gai.

11. Truyện tiên hiệp hay:Phán Thần Hệ Thống

– Giới thiệu: Trần Dương từ một thanh niên tốt nghiệp, làm thế nào hắn có thể từng bước đi lên đỉnh thiên địa? Từ một phán quan, lại sở hữu hệ thống dị giới hay, liệu hắn có thể giữ vững đạo tâm, hắc bạch phân minh? Một trung niên bí ẩn với ngoại hình như ăn mày, chỉ cầu tìm người có duyên, rốt cuộc là ai? Một Trái Đất thứ hai với sinh khí tràn đầy, tại sao lại có tên “Hoang Địa”? Tứ đại thần thú trong giới tiên hiệp hay nhất Thanh Long– Huyền Vũ– Chu Tước– Bạch Hổ, vì sao lại bị phong ấn dưới một cái cổ mộ?

– Tác giả: Túy Vân Tử

– Tình trạng: đang cập nhật

– Link truyện: http://hottruyen.com/phan-than-he-thong/

12. Tinh Thần Biến (Ngã Cật Tây Hồng Thị)

“Tinh thần biến” là một tiểu thuyết tiên hiệp, truyện tiên hiệp rất hoành tráng kể về người có tên Tần Vũ đã gian khổ tu luyện, vượt vô vàn khó khăn, nguy hiểm để lên thần giới tìm người yêu của mình. Tần Vũ vượt qua gian khổ tu luyện để làm cho người thân được an toàn, nhờ có sự giúp sức của Lan thúc và Nghịch Ương để phi lên tiên giới và thần giới, tại thần giới anh đã tranh đấu với nhà thần vương Lôi Phạt Thành và Lôi Phạt Thiên Tôn, cuối cùng nhờ Lôi Mông sau này anh đã sáng tạo Tần Mông vũ trụ cho riêng mình. “Tinh Thần Biến” mang đậm sắc thái tiên, lấy tinh thần dũng cảm, cố gắng cực hạn của nhân vật chính để đi tìm tình yêu của mình.

Đọc tại: http://hottruyen.com/tinh-than-bien/

13. Truyện tiên hiệp hay nhất: Đấu Phá Thương Khung

Giới Thiệu Truyện

- Đấu Phá Thương Khung là một câu chuyện huyền huyễn đặc sắc kể về Tiêu Viêm, một thiên chi kiêu tử với thiên phú tu luyện mà ai ai cũng hâm mộ, bỗng một ngày người mẹ mất đi đễ lại di vật là một chiếc giới chỉ màu đen nhưng từ khi đó Tiêu Viêm đã mất đi thiên phú tu luyện của mình.

- Từ thiên tài rớt xuống làm phế vật trong 3 năm, rồi bị vị hôn thê thẳng thừng từ hôn, làm dấy lên ý chí nam nhi của mình, Tiêu Viêm nhờ di vật của mẫu thân để lại là 1 chiếc hắc giới chỉ (nhẫn màu đen)Tiêu Viêm gặp được hồn của Dược Lão (Dược Trần – Dược tôn giả) 1 đại luyện dược tông sư của đấu khí đại lục…

- Từ đó cuộc đời của Tiêu Viêm có những biến hóa gì? Gặp được các đại ngộ gì? Thân phận thật sự của Huân Nhi (thanh mai trúc mã lúc nhỏ của Tiêu Viêm) ra sao? Bí mật của gia tộc hắn là gì? Cùng theo dõi bộ truyện Đấu Phá Thương Khung để có thể giải đáp các thắc mắc này các bạn nhé!

Link truyệnĐấu Phá Thương Khung

14.Truyện Ngộ Phật

– Giới thiệu: Câu chuyện Ngộ Phật của tác giả Phù Hoa mở đầu khi vừa xuyên không đã *beep* người xuất gia, Giang Trừng rất lấy làm áp lực. Đại sư bị cô *beep* có khuynh hướng Thánh, chẳng những không trách, còn lặng lẽ trở thành đùi vàng của cô. Cuộc sống tu chân bình thường ở thế giới tiêp hiệp khác của Giang Trừng – gái cường dịu dàng trong sáng kiểu Lỗ Trí Thâm và bạn trai trâu bò. Mục tiêu số một: Về nhà bình an! Đọc truyện sẽ rõ mục tiêu số hai: Dắt đại sư về chung! Giang Trừng: Đệt mợ chờ đã, đại sư à, anh rốt cuộc có bao nhiêu nhân cách vậy! Em hem chịu nổi xì tai từ Thánh đùng cái thành Quỷ đâu!

– Tác giả: Phù Hoa

– Tình trạng: đang cập nhật

– Link truyện: http://hottruyen.com/ngo-phat/

15. Phi Thăng Chi Hậu (Hoàng Phủ Kỳ)

Một bộ truyện của Hoàng Phủ Kỳ vô cùng hùng vĩ và hoành tráng. Con đường tu tiên của một người gắn liền với sự tồn vong của cả nhân loại. Tại sao lại có thần và ma? Khi con người chết đi thì sẽ về đâu? Y cả đời chìm đắm trong võ học, đến lúc y vượt hoàn toàn vượt lên trên con người thì hắn nhìn thấy một thế giới hoàn toàn khiến hắn bang hoàng. Y mang theo gửi gắm của hàng triệu người. Y – Người mang cái tên Phong Vân Vô Kỵ? Không thể kết thúc như thế. Cuối cùng mọi việc sẽ đi về đâu?

Đọc truyện tại đây: https://hottruyen.com/phi-thang-chi-hau/

Tru Tiên: Luân Hồi, Đấu La Đại Lục 3, Nhân Đạo Kỷ Nguyên, Phán Thần Hệ Thống, Ngộ Phật là những cái tên sáng giá lọt vào Top 15 truyện tiên hiệp Trung Quốc hay nhất từ trước đến nay. Đa số các tác phẩm nêu trên được tác giả viết đều mang đậm chất tiên hiệp. Với bối cảnh rộng lớn, phép thuật đa dạng, cảm ngộ nhân sinh sâu sắc, âm mưu bí ẩn khiến nhiều lúc khi thưởng thức, người đọc phải giật mình, suy ngẫm. Việc miêu tả tình cảm tuy không chú trọng nhưng cũng rất hay. Và các tác phẩm xứng đáng nằm trong danh sách truyện được yêu thích trên hottruyen.com – trang đọc truyện online hàng đầu của giới trẻ hiện nay.