Top 10 Truyện ngôn tình ngược hay nhất đã hoàn năm 2021

1. Đông cung - Phỉ Ngã Tư Tồn

Phỉ Ngã Tư Tồn nổi tiếng với biệt danh "mẹ kế" luôn thiên về những cái kết buồn và Đông cung cũng không hề ngoại lệ, đây là một câu chuyện tình yêu đầy nuối tiếc, đau khổ và dằn vặt. Nàng - Tiểu Phong là cửu công chúa của Tây Lương, luôn sống trong sự yêu thương che chở, còn chàng - Cố Tiểu Ngũ là thái tử của Trung Nguyên. Chưa nói đến tình cảm, chỉ riêng danh phận của hai người đã rất xứng đôi, là "trai tài gái sắc". Nhưng giá như không có thân phận cao quí ấy có lẽ tình yêu của hai người sẽ thật đẹp, tình yêu của họ sẽ không bị vùi giữa lớp tường thành, giữa những âm mưu thù hận hiểm độc. Cái kết cuối cùng của truyện đã làm ám ảnh, để lại biết bao day dứt trong lòng độc giả, họ chỉ ước "giá như" hai nhân vật chính có một cái kết đẹp hơn nhưng trên đời này làm gì có "giá như"...

Đọc truyện tại đây: https://hottruyen.com/dong-cung/

2. Truyện: Gặp đúng lúc yêu đúng người

Mẹ bị bệnh tim mất sớm, Hà Tư Ca bất hạnh bị ba ruột và mẹ kế dùng danh nghĩa du học ném ra nước ngoài. Trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế, Hà Nguyên Chính đi vào đường cùng chỉ đành bám lấy cuộc hôn nhân đã được định trước với nhà họ Phó để sinh tồn, ép con gái về nước kết hôn với Phó Cẩm Hành.

Nghe đồn, Phó Cẩm Hành không gần nữ sắc. Nghe đồn, Phó Cẩm Hành đã sớm có hôn ước. Nghe đồn, Phó Cẩm Hành thủ đoạn ác liệt, không nhận người thân, giết người không chớp mắt. Nghe đồn…

Vì trốn thoát khỏi cuộc hôn nhân do gia đình sắp đặt, Hà Tư Ca cải trang trà trộn vào Vương Phủ Uyển, một trong những câu lạc bộ cao cấp nhất ở Trung Hải hòng tiếp cận Phó Cẩm Hành để chụp ảnh bất nhã của hắn.

Một xấp ảnh, một vụ tai nạn xe.

Một đêm cuồng nhiệt, một đứa bé đáng yêu.

Phó Cẩm Hành luôn cho rằng, Hà Tư Ca là vết nhơ trong cuộc đời hắn. Sau này hắn mới biết, cô là điểm bắt đầu trong tình yêu, cũng là điểm kết thúc trong hạnh phúc của mình.

Đọc truyện tại đây: https://hottruyen.com/yeu-dung-luc-gap-dung-nguoi/

3. Phế hậu tướng quân - Nhất Độ Quân Hoa

"Phế hậu tướng quân" là cái tên không còn xa lạ gì với fan ngôn tình, đây được xem là một trong những tác phẩm lấy đi nhiều nước mắt nhất của độc giả. Nam chính Mộ Dung Viêm ngay những chương truyện mở đầu có lẽ đã để lại trong lòng người đọc một ấn tượng xấu với hình tượng một vị hoàng đế bất lực. Tả Thương Lang, cô đã quên đi phận nữ nhi sẵn sàng làm mọi chuyện vì anh, ngay cả cái chết cô cũng sẵn sàng chấp nhận chỉ để ánh mắt của anh một lần dừng ở cô. Nhưng tất cả chỉ là vô ích...

Đọc truyện tại đây: https://hottruyen.com/phe-hau-tuong-quan/

4. Truyện ngược: Cạm bẫy hôn nhân: Sự trả thù của Tổng Giám Đốc

Trước mặt mọi người, Tả Tình Duyệt và Cố Thịnh có một cuộc hôn nhân mỹ mãn khiến nhiều người hâm mộ. Thế nhưng, sau lưng, Tả Tình Duyệt lại chỉ là món đồ chơi cho anh chà đạp. Anh sỉ nhục cô, lăng mạ cô, hành hạ thân xác của cô rồi nghiễm nhiên ôm chị họ cô và bảo: “Người phụ nữ của tôi mang thai”. Trong lòng thầm đau xót, cô cũng đang mang thai mà. Chôn giấu bí mật, cô quyết định ly hôn để tác thành cho hai người họ. Một vụ tai nạn bất ngờ xảy ra, Tả Tình Duyệt hoàn toàn biến mất khỏi cuộc đời Cố Thịnh. Đến lúc này, anh mới nhận ra mình đã yêu người con gái nhỏ bé đấy nhưng anh đã mất đi cô vĩnh viễn.

Năm năm sau, Tả Tình Duyệt mang theo hai đứa trẻ, một trai một gái quay trở lại thành phố này và một lần nữa hai người họ chạm mặt nhau. Liệu lần này Cố Thịnh có buông tay Tả Tình Duyệt một lần nữa?

Nhắc đến truyện ngôn tình ngược nặng thì mình không thể quên được cuốn này. Bởi nó hội tụ đủ các yếu tố ngược tâm, ngược thân nhưng vẫn kết thúc viên mãn cho nhân vật chính. Truyện ngược nữ chính trước rồi ngược nam chính sau, dù quá trình ngược nữ dài hơn nhưng chặng đường chinh phục lại vợ yêu của nam chính cũng hết sức cam go. Ngoài ra truyện có hai em bé sinh đôi cực kì đáng yêu làm giảm nhẹ sự bức bối, đau lòng cho độc giả.

Đọc truyện tại đây: https://hottruyen.com/cam-bay-hon-nhan-su-tra-thu-cua-tong-giam-doc/

5. Nếu không là tình yêu - Diệp Lạc Vô Tâm

Xuyên suốt câu chuyện là tình yêu của hai anh em Cảnh Mạc Vũ và Cảnh An Ngôn, một người cố chấp theo đuổi, dành tình cảm của đối phương bằng mọi cách, một người sau khi mất đi rồi mới biết mình yêu cô ấy nhiều như thế nào, anh nhận ra cô không thể mãi mãi chờ anh như anh vẫn mặc niệm. Là đau đớn, dằn vặt, tình yêu hay thù hận? Tuy nhiên, khác hẳn với hai cuốn tiểu thuyết trên, tác giả đã cho hai người một cái kết trọn vẹn nhất, đó chính là "duyên phận", chỉ cần trái tim còn "hận" tức là còn yêu.

Đọc truyện tại đây: https://hottruyen.com/neu-khong-la-tinh-yeu/

6. Ngôn tình ngược: Anh Hận Anh Yêu Em

Tác giả truyện Anh hận anh yêu em có biệt danh hài hước nhưng đừng lầm tưởng truyện của chị sẽ đáng yêu như vậy. Ngược lại, Anh hận anh yêu em còn là một trong những truyện ngôn tình ngược tâm đau lòng nhất mà mình từng đọc. Nội dung truyện hay, tình tiết đan xen logic và kịch tính, các chi tiết được miêu tả xúc động nên dẫu là truyện ngược cũng vẫn thu hút một lượng lớn độc giả yêu thích.

Hình Dục là một đứa trẻ mồ côi, không nơi nương tựa. Cô may mắn được cha của Hình Khải cứu giúp, đem về nuôi, nhận làm con dâu. Hình Dục cứng cỏi, gan lì như cây cỏ dại, mặc cho những lời sỉ vả, trêu chọc của Hình Khải mà vẫn ở bên cạnh, chăm lo cho anh. Cô dịu dàng, nhẫn nhịn, dẫu có gặp chuyện không vui cũng nuốt ngược vào trong. Khác với Hình Dục, Hình Khải là điển hình cho một bad boy thứ thiệt. Từ nhỏ anh đã khiến mọi người đều muốn tránh xa bởi thói quậy phá, ăn chơi lêu lổng lại thích đánh người. Nhưng dần dần sự hiền lành của cô đã làm mềm cá tính ngỗ nghịch trong anh, khiến anh yêu người con gái này.

Đọc truyện tại đây: https://hottruyen.com/anh-han-anh-yeu-em/

7. Trò chơi nguy hiểm - Ân Tầm

Ân Tầm được biết đến bởi những cuốn tiểu thuyết dài lê thê và ngược thê thảm, tuy vậy những tác phẩm của cô vẫn rất được độc giả yêu thích. "Trò chơi nguy hiểm" là chuyện tình cha con nuôi giữa Lôi Dận và Mạch Khê. Ngay từ đầu họ vốn đã chẳng thuộc về nhau giống như hai thái cực luôn đẩy đối phương xa hơn. Một người lạnh lùng, tàn khốc không biết yêu là gì, một người mạnh mẽ, quật cường nhưng bên trong mềm yếu. Những đau khổ, nỗi đau về thể xác và tinh thần cứ kéo họ đi xa hơn, ngoái đầu lại đã chẳng thấy nhau. Nhưng cuối cùng họ cũng tìm được nhau, bên cạnh nhau với tư cách là một người đàn ông và một người phụ nữ, cùng nhau nắm tay đi hết cuộc đời còn lại.

Đọc truyện tại đây: https://hottruyen.com/tro-choi-nguy-hiem-tong-tai-toi-ac-tay-troi/

8.  Truyện: Em đứng trên cầu ngắm cảnh, người đứng trên lầu lại ngắm em

Cố Tây Tước nổi tiếng với các tác phẩm ngôn tình nhẹ nhàng như: All in love, Nơi nào đông ấm, Nơi nào hạ mát,… Nhưng trong thể loại ngôn tình ngược nặng Trung Quốc, Cố Tây Tước cũng thể hiện thành công khả năng “giày xéo” tâm can người đọc bằng tác phẩm Em đứng trên cầu ngắm cảnh, người đứng trên lầu lại ngắm em. Cuốn truyện là hành trình tìm lại niềm tin vào tình yêu và học cách chia sẻ yêu thương của những người trẻ tuổi. Đây là một trong số ít truyện chỉ ngược nam chính, mà còn ngược rất nặng nhưng nam chính lại được dịp phô bày hết thảy sự soái ca, thâm tình của mình.

Tiêu Thuỷ Quang thầm yêu người anh thanh mai trúc mã Vu Cảnh Lam mười năm. Không may, anh lại qua đời trong một tai nạn máy bay. Suốt năm năm, Tiêu Thuỷ Quang chỉ sống trong nỗi đau mất đi người yêu và những hồi ức năm xưa. Cho đến khi cô gặp Chương Tranh Lam, chỉ là cuộc tình một đêm thoáng qua nhưng cô luôn gọi tên “Lam, Lam,…” trong da diết làm anh ấn tượng với cô gái này và quyết giữ cô bên mình. Hoá ra sự thật, cái tên đêm ấy cô gọi ra lại dành cho một người đàn ông khác. Nhưng anh đã yêu cô quá nhiều nên sẵn sàng bỏ qua quá khứ và nỗ lực chứng minh tình yêu của mình. Sự chân thành của anh đã dần dần làm tan chảy trái tim băng giá của Tiêu Thuỷ Quang.

Đọc truyện tại đây: https://hottruyen.com/em-dung-tren-cau-ngam-phong-canh/

9. Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

Đây được xem là cuốn tiểu thuyết hot nhất năm nay. Hai nhân vật chính là Lục Cẩn Niên và Kiều An Hảo, họ là vợ chồng "hờ" chung sống với nhau chỉ vì trách nhiệm gia đình phải gánh vác. Nhưng ai biết được rằng, cả hai đều yêu đối phương sâu đậm đơn phương hơn mười ba năm trời, cả hai đều che dấu tình cảm của mình, không ai chịu mở lời trước. Đọc truyện khiến độc giả rất ức chế với hai nhân vật chính, bởi họ quá ngốc, họ bảo vệ bản thân mình quá tốt nhưng cuối cùng họ cũng được bày tỏ tình cảm của mình, có cái kết viên mãn nhất làm hài lòng người đọc.

Đọc truyện tại đây: https://hottruyen.com/hon-trom-55-lan/

10. Truyện ngược (HE): Hẹn đẹp như mơ

Nhắc đến những cuốn ngôn tình ngược nặng hay nhất mà thiếu đi tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn thì quả là một thiếu sót lớn. Đây là một trong những tác giả chuyên viết truyện ngược và hầu hết còn là kết buồn nên rất được độc giả ưu ái gọi là “mẹ kế”. Thế nhưng truyện của Phỉ Ngã được xây dựng hấp dẫn, giọng văn tinh tế cùng dàn nhân vật có cá tính riêng biệt nên vẫn luôn thu hút độc giả đến với các tác phẩm của chị.

Vưu Giai Kỳ và Mạnh Hoà Bình yêu nhau ở tuổi thanh xuân tươi đẹp, nhưng mối tình ấy nhanh chóng khép lại bởi đôi khi tình yêu không thể chiến thắng tình thân hay lòng tự trọng. Thế nhưng, Giai Kỳ chưa bao giờ ngừng yêu Hoà Bình. Chính Đông bước vào cuộc đời Giai Kỳ một cách lạ lùng, anh đem đến cho cô cảm giác bình yên và tin tưởng. Rồi Chính Đông vĩnh viễn ra đi ở tuổi 33. Ước nguyện cuối cùng của anh là nhìn thấy Giai Kỳ và Hoà Bình kết hôn, rồi con gái họ sẽ gọi anh là cha nuôi. Trong cuộc đời này, Giai Kỳ đã phụ lòng Hoà Bình cho đến khi cô gặp Chính Đông – cô cũng không muốn phụ lòng anh. Hoà Bình, Giai Kỳ và Chính Đông – mối quan hệ tay ba giằng xé của họ đã tạo nên sự ám ảnh day dứt cho độc giả.

Đọc truyện tại đây: https://hottruyen.com/hen-dep-nhu-mo/

Dù là kết HE hay SE nhưng mỗi cuốn tiểu thuyết trên đều mang lại cho người đọc một chút gì đó day dứt, đau lòng, rơi lệ vì tình yêu của hai nhân vật chính. Theo bạn, cuốn tiểu thuyết nào xứng đáng là truyện ngược từ đầu tới cuối khiến fan ngôn tình đọc đi đọc lại vẫn cảm thấy tiếc nuối?