Ta Ở Hậu Cung Đương Đại Lão

42: Cảnh Giới Tu Luyện

Kiêu Chiến và Vân Miên đều không phản đối.

Mưa quá to, gió quá mạnh, trời tối đen như mực.

Nếu lúc này kiên quyết xuất cốc thì chắc chắn đây không phải là hành vi sáng suốt.

Vân bà bà nhìn cũng không phải là người xấu, nếu tá túc ở nhà bà ta một đêm, sáng sớm mai sẽ rời cốc thì sẽ tốt hơn.Vân Miên có chút lo lắng, Kiêu Chiến vốn cẩm y ngọc thực, làm sao có thể ở một nơi đơn sơ tồi tàn được?Ba người đều ướt như chuột lột, Kiêu Chiêna bất chấp nam nữ khác biệt kiên quyết ôm Vân Miên vào lòng vì nàng che mua chắn gió, hắn kề sát bên tai, nhẹ nhàng hỏi:" Có lạnh không?"" Không lạnh." Vân Miên cảm thấy Kiêu Chiến thật tốt, nước mưa lạnh lẽo tạt hết vào người hắn, mà nàng thì được bảo hộ trong lòng ngực ấm áp của hắn.Chờ ra khỏi cốc, nàng nhất định sẽ hảo hảo báo đáp hắn, nhanh chóng tìm cách chữa khỏi bệnh kín của hắn, sớm làm hắn có con nối dòng.Không lâu sau, hai con voi dừng trước một căn nhà gỗ nằm ở cuối cốc dã tượng.


Cả ba nhanh chóng leo khỏi lưng voi cùng đi vào căn nhà gỗ." Nhà cửa đơn sơ, chỉ có hai gian phòng, nhị vị nghỉ tạm một đêm vậy." Vân bà bà đi vào trong phòng, vừa đi vừa nói:" Lão thân lau khô người trước, trong phòng bếp có ấm nước nóng, nhị vị dùng tự nhiên."" Vân bà bà có cần ta giúp không?" Vân Miên cho rằng Vân bà bà bị mù, sinh hoạt đi lại không tiện." Không cần đâu, lão thân đã quen rồi.

Các ngươi tự lao cho mình là được, lát nữa lão thân sẽ làm bữa tối cho các ngươi." Vân bà bà vẫy vẫy tay, theo hướng phòng của mình mà đi tiếp.Vân bà bà đi rồi, Vân Miên mới cảm thấy quẫn bách, cả người nàng bị nước mưa làm ướt hết.

Hiện giờ xiêm y hay cái gì cũng không có.

Nếu như bình thường nàng sẽ mở không gian tùy thân lấy ra một kiện, nhưng bây giờ, nếu mở không gian tùy thân há chẳng phải bị bại lộ thân phận sao?Nàng đang đắn đo suy nghĩ thì Kiêu Chiến xòe lòng bàn tay của hắn ra, từ lòng bàn tay hắn xuất hiện một càn khôn đỉnh, hắn từ càn khôn đỉnh lấy ra hai bộ xiêm y sạch sẽ.

Vân Miên há to miệng ngạc nhiên.Vân Miên biết tu luyện giả chia ra làm chín cảnh giới: Trúc Cơ, kết ấn, tụ đỉnh, Lăng Tiêu, niết bàn, phá hư, hóa vũ, thành thần, chí tôn.

Mỗi cảnh giới lại chia thành ba giai: Sơ giai, trung giai, cao giai.Phàm nhân khi bắt đầu luyện tập phải từ cảnh giới thấp nhất là Trúc cơ.

Trúc cơ là cảnh giới cơ bản, mà Trúc cơ lại chia thành bốn loại: Võ học, khinh công, nội lực, luyện khí.Bốn loại này sẽ hổ trợ lẫn nhau, để người luyện tập tiến từ sơ giai đến trung giai cuối cùng đến cao giai.


Khi đạt đến Trúc cơ cao giai, sẽ chuyển sang cảnh giới của kết ấn.Kết ấn chính là khi đã đạt tới Trúc cơ cao giai sẽ đem nội lực ngưng tụ  ở lòng bàn tay, tạo thành một bản mạng ấn.  Ấn này nằm ẩn trong lòng bàn tay, người khác sẽ không nhìn thấy được, chỉ khi nào vận công thì ấn mới hiện ra.Kết ấn cũng phân thành sơ giai ấn, trung giai ấn, cao giai ấn.

Mỗi giai lại phân thành từ một đến chín tinh.Cấp bậc ấn càng cao thì nội lực phát ra càng mạnh.

Khi các cao thủ so chiêu thì đều là ấn chạm ấn, một chưởng là đã có thể quyết định thắng thua.Có người ngưng tụ được sơ giai ấn, cũng có người lại ngựng tụ được cao giai ấn.

Mà khoãng cách giữa các giai là rất lớn, có thể nói như trời với đất vậy.Bởi vậy, kết ấn là một tu vi rất quan trọng để có thể tu luyện các cảnh giới khác, khi ngưng tự được cao cấp ấn, thì mới có thể luyện được cảnh giới khác.Chỉ khi nào ngưng tụ được cao giai ấn thì mới có thể bắt đầu tu luyện tu đỉnh cảnh giới.

Tụ đỉnh là từ lòng bàn tay ngưng tụ được một cái đỉnh bên trong có không gian để chứa đồ vật.Khi đã đạt tới tụ đỉnh cao giai, sẽ chuyển sang phá hư cảnh giới.


Phá hư cảnh giới là có thể xuyên vào hư không.

Bên trong hư không là một thế giới hoàn toàn khác lạ.

Cũng chính là không gian tùy thân của riêng mình.Kiêu Chiên từ lòng bàn tay lấy ra xiêm y, chứng tỏ tu vi của hắn đã đạt tới cảnh giới tụ đỉnh.

Điều này nằm ngoài dự liệu của Vân Miên." Lau nước miếng rồi đi tắm đi." Kiêu Chiên quơ quơ tay trước mặt Vân Miên, thầm nghĩ: Trẫm lợi hại như vậy, Vân Nhi chắc hẵn rất sùng bái trẫm đi?.Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.